SGF VIETNAM

Công bố cuộc thi ca hát kỷ niệm 50 năm phong trào Saemaul

Vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 11 năm 2020, Quỹ SGF đã công bố những người chiến thắng trong Cuộc thi Saemaul Song tiếng Anh và tiếng Pháp đã bắt đầu từ tháng Bảy năm 2020. Giải thưởng lớn Grand Prize thuộc về đội Yogyakarta ở hạng mục tiếng Anh và đội Mbolo Birane ở hạng mục tiếng Pháp.

Tổng cộng có 28 bài hát dự thi đã tham gia cuộc thi ca hát đầu tiên do SGF tổ chức nhằm quảng bá các dự án toàn cầu hóa Saemaul nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Saemaul Undong. Các thí sinh ở mọi lứa tuổi tham gia sự kiện từ trong và ngoài nước bao gồm Mỹ, Israel, Senegal, Indonesia, Sri Lanka và Rwanda.
Người chiến thắng ở cả hai hạng mục đã được lựa chọn dựa trên kết quả đánh giá của ban giám khảo được tổ chức vào thứ Năm, ngày 5 tháng 11 năm 2020 cũng như phiếu bầu trực tuyến được thu thập trong 17 ngày kể từ thứ Hai, ngày 19 tháng 10 năm 2020.
Ban giám khảo cho rằng đây là một nhiệm vụ khó khăn để chọn ra người chiến thắng, đánh giá cao sự nỗ lực, đam mê, cách thể hiện và diễn giải sáng tạo cũng như chất lượng của tất cả các bài dự thi. Họ nói thêm rằng 7 bài hát dự thi đến từ 4 nước có dự án làng thí điểm Saemaul hiện đang được triển khai – sẽ đóng vai trò công cụ hữu ích để SGF thúc đẩy các dự án toàn cầu hóa Saemaul trong tương lai. Tin tức về cuộc thi đã được các phương tiện truyền thông đưa tin hơn 100 lần. Đặc biệt, các bài viết trên tờ báo tiếng Anh Korea JoongAng Daily thu hút sự chú ý của nhiều người nước ngoài sống tại Hàn Quốc.

“Tôi trân trọng bày tỏ sự cảm ơn của tôi đến tất cả các thí sinh đã tham gia cuộc thi ca hát. Tôi xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới 6.200 khán giả trực tuyến đã bỏ phiếu để chọn ra những người chiến thắng. Chúng tôi vui mừng vì cuộc thi được tổ chức để kỷ niệm 50 năm Saemaul Undong đã kết thúc thành công tốt đẹp. Mặc dù chúng ta không thể hội tụ về chung 1 nơi, nhưng tất cả mọi người đã cùng tham giatrong kỷ niệm 50 năm ngày Saemaul Undong bằng cách hát bài hát từ nơi họ đang sống. Quỹ SGF sẽ tiếp tục tăng cường sự cống hiến của chúng tôi cho các dự án toàn cầu hóa Saemaul, hát vang bài ca Saemaul cùng những người chiến thắng “, Chỉ tịch Quỹ SGF Chang Donghee nói.

Roy Adi Nugraha, Đội Yogyakarta, Indonesia (Giải thưởng lớn ở hạng mục tiếng Anh)

Tôi rất vui khi biết rằng bài hát dự thi do dân làng thí điểm Bleberan Saemaul trình diễn đã giành được Giải thưởng lớn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục ghi âm ghi hình để tạo ra những đoạn video tuyệt vời nhất. Tất cả chúng tôi đều thấy vui vẻ khi quay video tham gia cuộc thi.
Chúng tôi đã nghĩ rằng sẽ thú vị hơn nếu thêm vài nét của Indonesia thông qua một nhạc cụ gõ truyền thống gọi là “angklung”. Đây là một loại nhạc cụ của người Sundan ở Tây Java được làm bằng những ống tre gắn vào một khung tre. Giờ đây, angklung được coi là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất trên khắp đảo quốc này.
Các dự án toàn cầu hóa Saemaul được thực hiện ở làng thí điểm Saemaul – Bleberan rất nổi tiếng trong vùng. Trong video, bạn thấy quang cảnh đều rất vui vẻ và tươi sáng. Chúng tôi muốn thể hiện sự hài lòng của cư dân làng với những thay đổi do các dự án toàn cầu hóa Saemaul mang lại và minh họa ước mơ của chúng tôi về một tương lai tốt đẹp hơn trong video.

Lamine Mamadou, đội Mbolo Birane, Senegal (Giải thưởng lớn, hạng mục tiếng Pháp)

Chúng tôi không bao giờ mong đợi nhận được một giải thưởng cao như vậy. Chúng tôi rất vui khi một thị trấn nhỏ có tên Mbolo Birane được nhiều người biết đến thông qua cuộc thi này. Nhân cơ hội này, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới chủ tịch SGF và tất cả những người tham gia cuộc thi.
Trong phần của chúng tôi, chúng tôi cố gắng ghi lại những nỗ lực mà chúng tôi dành cho các dự án toàn cầu hóa của Saemaul để biến đổi ngôi làng của chúng tôi.
Thông qua các dự án, nhiều thứ đã thay đổi ở ngôi làng của chúng tôi. Chúng tôi đã biến những vùng đất cằn cỗi thành những cánh đồng nông trại, thu dọn rác làm sạch làng quê và thay đổi tư duy của chính mình.
Trẻ em trong làng cũng đã biết thêm nhiều điều về Saemual Undong bằng cách tham gia cuộc thi.
Có một vài câu chuyện hậu trường vui nhộn đặc biệt là vì bài hát Saemaul được trình bày bằng giọng hát của các em.
Rất khó để dạy các em nói tiếng Pháp thuần thục vì nhiều em chỉ mới bắt đầu học. Lúc đầu, lãnh đạo thanh niên Saemaul toàn cầu Kim Sang-hyup dạy lời bài hát Hàn Quốc để các em có thể bắt được giai điệu. Và cứ thế, lũ trẻ chạy quanh làng, ngâm nga bài hát mà không biết ý nghĩa thực sự. Chúng tôi tập hát sau giờ học và bọn trẻ thích đồ uống mà chúng tôi cho chúng sau khi luyện tập.
Một số thậm chí đến chỉ vì những món này. Chúng tôi dự định tổ chức một bữa tiệc lớn trong làng với số tiền thưởng này. Phần còn lại của số tiền thưởng sẽ được chuyển vào quỹ Saemaul. Quỹ này sẽ được sử dụng để phát triển ngôi làng.

Song Eui-ryung, Hàn Quốc (Giải nhì hạng mục tiếng Anh)

Tôi đã cống hiến hết mình cho cuộc thi này từ tháng Bảy. Tôi hơi thất vọng vì tôi đã thầm hy vọng vào Giải thưởng lớn. Dù sao, tôi thực sự rất vui mừng và tự hào tôi đã tham gia cuộc thi được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm Saemaul Undong và thậm chí đã giành được Giải Nhì.

Khi tôi nói với bố mẹ rằng tôi đã tham gia cuộc thi, họ thực sự hài lòng và cho tôi rất nhiều ý tưởng. Tôi đã thay đổi một số lời bài hát của mình dựa trên gợi ý của họ. Tôi tin rằng sống tốt không nhất thiết phải sung túc, vì vậy tôi đã tạo ra lời bài hát để phản ánh xu hướng của thời đại chúng ta.
Trong khi thực hiện bài hát, tôi biết được rằng Hàn Quốc đã có thể vượt qua tình trạng đói nghèo lâu đời và đạt được thành công kỳ diệu nhờ Saemaul Undong. Tôi cũng phát hiện ra rằng Saemaul Undong không chỉ là quá khứ. Nó vẫn đang tạo ra những điều kỳ diệu ở một số quốc gia trên khắp châu Á và châu Phi. Tôi vui mừng và cảm thấy được hồi đáp xứng đáng với giải thưởng của cuộc thi đầy ý nghĩa này. Tôi sẽ tiếp tục cổ vũ cho các dự án toàn cầu hóa của Saemaul.

Eom Hye-kyung ở Nouvelle Ville, Hàn Quốc (Giải nhì ở hạng mục tiếng Pháp)

Cảm giác luôn tuyệt vời khi được giải thưởng, nhưng lần này việc thi hát bao gồm nhiều ý nghĩa hơn mà tôi đã làm điều được cùng các đồng nghiệp của tôi.
Tất cả chúng tôi hiện đang sống ở Pháp, nhưng ở các thành phố khác nhau. Do đại dịch, rất khó để chúng tôi tập hợp lại và luyện tập bài hát. Không có đủ thời gian nên chúng tôi thảo luận xem mỗi người sẽ làm gì qua điện thoại để giảm thiểu thời gian ghi hình. Việc quay phim không hề dễ dàng, đặc biệt là vì trời nóng đến khó tin vào ngày quay.
Trong tìm hiểu cơ bản, chúng tôi đã biết được Saemaul Unndong đã mang lại tác động như thế nào đối với xã hội Hàn Quốc. Những video và tài liệu cũ về Saemaul Undong đã khiến trái tim chúng tôi xúc động nhiều lần. Đây chính là dịp đặc biệt để tôi suy nghĩ về quá khứ khi cha tôi là một lãnh đạo Saemaul khi tôi còn rất trẻ. Lần đầu tiên tôi tìm thấy về các dự án toàn cầu hóa Saemaul thông qua cuộc thi này. Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng Saemaul Undong hiện đang được thực hiện ở nhiều nơi ở châu Á và châu Phi. Giống như Hàn Quốc, các quốc gia này đang trải qua một sự phát triển nhanh chóng
Thông qua Saemaul Undong, tôi hy vọng các dự án toàn cầu hóa của Saemaul sẽ là nền tảng cho sự phát triển của các nước đang phát triển. Mặc dù hiện tại chúng tôi đang sống ở Pháp nhưng chúng tôi vẫn đi và về giữa Hàn Quốc và Pháp để làm việc. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào nếu bạn cần chúng tôi.

Nguồn: Saemaul Newsletter January 2021

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào