SGF VIETNAM

Ấp Tân Quới Lộ thuộc xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, nằm ở trung tâm của tỉnh Hậu Giang, cách thành phố Vị Thanh khoảng 37 km về phía Đông, cách trung tâm thành phố Cần Thơ 36 km về phía Nam, xét về diện tích địa giới hành chính, đây là huyện có diện tích lớn nhất tỉnh Hậu Giang. Nơi đây có vị thế nằm gần với sông Hậu và nhiều kênh trục chạy qua, đồng thời quy mô đất đai và dân số của huyện lớn là tiềm năng và lợi thế cho phát triển kinh tế – xã hội, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp.
Địa hình của huyện nhìn chung khá bằng phẳng, cao độ có xu thế thấp dần theo hướng từ Bắc xuống Nam, từ Đông sang Tây, thấp dần vào giữa huyện, đã tạo thành các khu vực có địa hình cao thấp khác nhau. Tân Quới Lộ nói riêng và Hậu Giang nói chung nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa mang đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ với nền nhiệt cao và ổn định.

Dân số trung bình của huyện là 193.704 người, dân cư phân bố tập trung ở nông thôn vậy nên nông nghiệp vẫn là thế mạnh của huyện. Song những năm qua, ngành nông nghiệp huyện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, trên cơ sở quy hoạch phát triển sản xuất hợp lý. Đó là lý do sản phẩm nông nghiệp của họ ngoài lúa và cây ăn trái, thì còn chú trọng phát triển cây mía, trở thành vùng nguyên liệu mía của tỉnh Hậu Giang. Bên cạnh đó, phong trào chăn nuôi thủy sản đang dần nở rộ trong vài năm gần đây. Mỗi khi mùa nước về, thay vì sản xuất lúa vụ 3 kém hiệu quả, người dân chuyển sang nuôi cá dưới ruộng, theo mô hình cá-lúa
Sau khi dự án Saemaul triển khai, Tân Quới Lộ đã nhận được hỗ trợ trang thiết bị để phục vụ sản xuất như: máy gặt đập liên hợp, máy xới, máy cấy, máy cày. Nhà văn hóa ấp được xây dựng để trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng cho bà con, thêm vào đó, 18 bóng đèn sử dụng nguồn năng lượng mặt trời được lắp đặt phục vụ cho việc thắp sáng vào ban đêm.

Ấp Tân Quới Lộ đang dần chuyển mình trở thành mô hình nông thôn mới tiêu biểu để các nơi có thể nhìn theo và học tập. Ngoài ra, khi đã đến huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, các địa danh chúng ta không thể bỏ qua như Khu căn cứ Tỉnh ủy còn gọi là căn cứ Bà Bái (xã Phương Bình), Tiểu đoàn Tây Đô (xã Phương Bình),… cũng là một điểm du lịch hấp dẫn tại khu vực này.

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào