SGF VIETNAM

 

Thôn Mộ Đạo thuộc xã Mộ Đạo, nằm ở phía Tây Nam huyện Quế Võ, cách trung tâm huyện (thị trấn Phố Mới) 2 km. Đất đai được hình thành chủ yếu do quá trình bồi tụ phù sa của sông Đuống, thích hợp với nhiều loại cây trồng nhất là các loại cây ngắn ngày và cây vụ đông. Dân số năm 2012 là 458 hộ/2.080 người với ngành chủ đạo trong phát triển kinh tế là sản xuất nông nghiệp: các loại cây trồng chính là lúa nước, hoa màu (khoai tây, đậu, đỗ, rau,… ).

 

Dự án “xây dựng làng mới” tại thôn Mộ Đạo sẽ phần nào đem đến những làn gió mới, những hướng đi tích cực hơn cho người dân thôn Mộ Đạo.
Với mô hình “nông thôn mới đáng sống”, Mộ Đạo sẽ càng thu hút thêm nhiều lượt đầu tư hay được chọn làm điểm dừng chân của nhiều người trong tương lai. Bởi lẽ bên cạnh tính chất thuần nông, đây còn là một thôn nhỏ thuộc tỉnh Bắc Ninh- trung tâm xứ Kinh Bắc cổ xưa, nơi nổi tiếng không chỉ với những di tích cổ kính như văn miếu Bắc Ninh, chùa Dâu, chùa Phật Tích, chùa Bút Tháp,… mà còn với các di sản văn hóa phi vật thể, 3 trong số đó đã đạt danh hiệu UNESCO Việt Nam: dân ca Quan họ, ca trù và trò chơi kéo co truyền thống

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào