SGF VIETNAM

Ninh Sơn là huyện phía Tây Bắc của tỉnh Ninh Thuận, cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm 36 km. Thôn Tân Mỹ, xã Mỹ Sơn, với diện tích 40 km vuông, là một trong hai thôn thuộc huyện Ninh Sơn xây dựng phong trào làng mới (Saemaul Undong).

Nơi đây nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới bán khô hạn điển hình nhất nước ta, với đặc điểm nổi bật là ít mưa, nắng nóng và bốc hơi nhiều. Khí hậu, thời tiết diễn biến thất thường, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và đời sống của người dân. Cùng với dạng đặc điểm địa hình đồi thấp, hình thành từ bậc chuyển tiếp đồng bằng lên núi cao, số dân cư sinh sống vào khoảng 358
hộ/1,411 người, lấy nông nghiệp làm nền tảng lao động chính trong khu vực.

 

DCIM100MEDIADJI_0083.JPG

Hoạt động chăn nuôi gia súc và trồng các loại cây nông nghiệp đang được nông dân tại thôn triển khai mạnh mẽ: Nông dân được Quỹ hướng dẫn cải tạo đất để sản xuất cây ớt, việc trồng các loại cây như mãng cầu, mía, cây ăn trái cũng là những bước thử nghiệm mới đối với thôn Tân Mỹ. Không chỉ vậy, SGF còn giúp đỡ xây dung đường xá trong thôn, hội quán thôn, nhà vệ sinh cùng hệ thống thủy lợi. Đối với lĩnh vực giáo dục đào tạo, Quỹ và hợp tác xã đã có những kế hoạch đào tạo đội ngũ lãnh đạo của thôn, đồng thời, hỗ trợ xây dựng nền tảng thôn và ứng dụng khoa học-kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, từ đó dần dần xóa bỏ thói quen sản xuất lỗi thời.

Lại nói thôn Tân Mỹ nằm trong khu vực khá thuận tiện để phát triển du lịch, khi cách Đà Lạt vào khoảng 74 km, có thể xem như vị trí cửa ngõ tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Lâm Đồng, kết nối TP. Đà Lạt và TP. Phan Rang Tháp Chàm.

Song song đó, các vùng lân cận có nhiều tiềm năng phát triển du lịch như cảnh quan dọc sông Cái, sông Ông, đập dâng Tân Mỹ. Người dân nơi đây rất mực hy vọng nền kinh tế nông
thôn ở Tân Mỹ sẽ ngày càng phát triển, đồng thời thu hút thêm nhiều vốn đầu tư nhờ vào những kế hoạch, dự án độc đáo, những nét văn hóa bản sắc riêng của vùng đất nơi đây.

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào