SGF VIETNAM

Thôn Trạch Phổ thuộc xã Phong Hòa, Huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế, cách Hà Nội 512 km về phía Nam. Dân số thôn Trạch Phổ vào năm 2000 có 333 hộ về sau tăng đến 401 hộ/1.796 người.

Một trong các loại đất chính ở đây là đất cát bãi bằng, có màu trắng xám. Cát ở đây được hình thành do quá trình biển tiến để lại, về sau có sự tác động lâu dài của gió và dòng chảy khe suối làm biến đổi địa hình bề mặt nơi cao nơi thấp nhưng nói chung là bằng phẳng.

Khí hậu nơi đây mang đặc điểm của khí hậu tỉnh Thừa Thiên Huế – nhiệt đới ẩm gió mùa, phân hoá mạnh mẽ, diễn biến thất thường. Điều này khiến cho nơi đây phù hợp với những ngành nông nghiệp như trồng lúa, trồng cây ném và một số loại cây hoa màu khác. Những thửa ruộng được sử dụng để trồng lúa vào khoảng 85 ha song giá thành sản phẩm có phần thấp do người dân bán theo cá nhân.

 

Trái lại, loại cây gia vị ném- vốn chỉ có ở vùng miền trung Việt Nam, theo như mong muốn của người trong thôn lại trở thành loại rau màu giúp họ gia tăng thu nhập.

Có khá nhiều di sản thế giới UNESCO quanh Trạch Phổ. Nơi gần nhất là Kinh thành Huế cách 32 km về phía Đông Nam. Ngoài ra, có thể tham quan một số địa điểm nổi tiếng khác như: làng cổ Phước Tích, Phong Điền, Hải Lăng, Hương Trà, Sịa,…

Từ ngày phong trào Saemaul Undong đến, thôn đã có thêm những thay đổi rõ rệt. Bên cạnh những mái đình truyền thống, đã xuất hiện cụm nhà văn hóa hiện đại. Vùng cát nội đồng vốn là trở ngại cho khai thác và sử dụng vào các mục đích nông, lâm nghiệp nay đã có thể sử dụng để trồng các nông phẩm giúp nâng cao thu nhập.

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào