SGF VIETNAM

Hôm nay, ngày 15/03/2023 Quỹ Saemaul Foundation đã bàn giao cho trường THCS Lê Hồng Phong, thuộc phường Hương Long, thành phố Huế công trình hồ bơi và sân bóng rổ giúp học sinh luyện tập thể thao và chống đuối nước.

Ông Kwak Busung Trưởng Văn phòng Đại diện Quỹ Saemaul trao tặng quả bóng rổ tượng trưng cho ông Nguyễn Minh Tuấn Hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong.

Trong quá trình xây dựng làng thí điểm Saemaul tại phường Hương Long, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quỹ Saemaul đã quyết định xây dựng, hỗ trợ các cơ sở hạ tầng giúp cuộc sống của người dân vùng nông nghiệp tốt đẹp hơn, theo tôn chỉ của phong trào Saemaul từ những năm 1970 tại Hàn Quốc. Từ cuối 2022 đến nay, nằm trong địa bàn phường Hương Long, trường THCS Lê Hồng Phong đã nhận được những món quà đầy nghĩa tình từ Saemaul đó là 20 bộ máy tính để bàn, sân bóng rổ và hồ bơi.

Các lãnh đạo các ngành tại địa phương tham dự Lễ bàn giao

“Saemaul tài trợ trực tiếp cho trường Lê Hồng Phong vì lợi ích của cộng đồng và với các bộ máy tính, sân bóng rổ, hồ bơi. Quỹ mong muốn thông qua giáo dục, góp phần giúp cho con em của người dân Hương Long phát triển bền vững về tinh thần, sức khoẻ và vật chất,” ông Kwak Busung, trưởng đại diện Quỹ Saemaul chia sẻ.
Hai mươi bộ máy tính HP chạy bộ xử lý Intel Core i5  cùng các bộ webcam giúp các em học sinh có thể tiếp thu đầy đủ các nội dung đa phương tiện theo chương trình của Nhà trường.

Phòng máy tính của Trường THCS Lê Hồng Phong với 20 máy chạy bộ xử lý Core i5 Intel thế hệ 12 do Quỹ Saemaul tài trợ

Sân bóng rổ có qui cách 25mx16m, tổng diện tích khoảng 300 m2 được thiết kế đúng tiêu chuẩn sân bóng học đường.
Bể bơi rộng dài 25m, rộng 9m, sâu 1,4m, bao gồm hành làng chạy quanh, được chia thành 3 làn bơi cơ bản. Bể này này có phòng bơm độc lập, bể lọc, bể cân bằng (balance tank), hệ thống tủ điện hẹn giờ – đảm bảo cho chương trình giảng dạy trong học đường.

Hồ bơi (góc nhìn từ trên xuống)

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong nói: “Đầu tiên thay mặt Hội đồng Sư phạm và tất cả các học sinh, Trường cảm ơn Quỹ Saemaul và thành phố Gyeong Ju thuộc tỉnh Gyeongsangbuk đã tài trợ ba hạng mục: 20 máy vi tính, một sân bóng rổ và một bể bơi. Các em sẽ có điều kiện học tập tốt hơn và đặc biệt là phong trào thể dục thể thao nhà trường sẽ cho các em nhiều sự lựa chọn hơn để tham gia các câu lạc bộ thể dục thể thao trong nhà trường nói chung và câu lạc bộ về bóng rổ và bơi lội nói riêng. Đối với môn bơi lội, khi các em có được hồ bơi, chắc chắn rằng tỷ lệ học sinh được bơi  sẽ tăng lên và giúp chống hiện tượng đuối nước trong học đường mà hiện tại đang gây bức xúc trong xã hội. Đối với môn bóng rổ, học sinh sẽ có cơ hội để tiếp nhận thêm một môn thể thao mới trong nhà trường mà bấy lâu nay các em chưa có điều kiện. Đặc biệt hơn là có 20 máy vi tính, giúp cho các em có điều kiện học tập tốt hơn môn tin học.”

Sân bóng rổ mới

Trước đó, vào đầu 2023, Saemaul đã trao tặng Nhà văn hóa và Văn phòng Hợp tác xã cho làng thí điểm Saemaul Hương Long.
Làng Saemaul Hương Long (phường Hương Long, TP. Huế), nằm bên bờ sông Hương, chủ yếu tập trung các loại rau màu: rau các loại, đậu cô ve, khoai lang, bắp, đậu phụng, lúa…
Trường THCS Lê Hồng Phong thuộc phường Hương Long Thành phố Huế, được thành lập vào đầu năm học 2004 – 2005.

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào