SGF VIETNAM

Quỹ Saemaul (Saemaul Foudation – SF) cho biết, vừa cùng người dân phường Hương Long (TP.Huế) khánh thành Nhà Văn hóa Saemaul Hương Long và Văn phòng Hợp tác xã Saemaul Hương Long, vào ngày 09/1/2023. Nhà Văn hóa này có tổng diện tích sử dụng 370 m2, gồm 2 tầng bảo đảm tổ chức tốt các hoạt động cộng đồng và văn phòng của Hợp tác xã Hương Long.

Đây là Nhà Văn hóa nông thôn mới thứ 14 mà Quỹ này xây dựng cho các ngôi làng Saemaul Việt Nam, với kinh phí hơn 3 tỷ đồng do Hàn Quốc tài trợ.

Đại diện 2 bên Hàn Quốc và Việt Nam cùng cắt băng khánh thành

Nằm bên cạnh Trung tâm Y tế của Phường Hương Long, Nhà văn hóa mới có 2 tầng. Tầng 1 gồm phần sân và phòng hội thảo, nhà vệ sinh dành cho các hoạt động cộng đồng. Tầng 2 là văn phòng mà hợp tác xã có thể sử dụng. Nhà văn hóa Hương Long được thiết kế theo phong cách mở, đa năng với gỗ và gạch mộc với tổng diện tích sử dụng là 370 m2.

Các nhà văn hóa trước đây do Quỹ SF tài trợ đã trở thành điểm nhấn của cộng đồng và được đưa vào khai thác hiệu quả trong vùng trong thời gian qua. Không gian nhà văn hóa Saemaul không chỉ phục vụ cho hợp tác xã địa phương, trưng bày sản phẩm, tiếp đón khách hàng mà còn là nơi tổ chức các hội nghị, hội thảo địa phương, các sự kiện của người dân, nơi luyện tập thể dục thể thao hàng ngày và phơi nông sản vào những ngày mùa.

“Tôi mong bà con nhân dân thuộc Tổ 7, Tổ 8 hay bà con Hương Long nói chung có thể linh hoạt sử dụng nhà văn hóa này theo mục đích sử dụng của mình.”, ông Kwak Busung, Đại diện SF, nhắn nhủ, “Hương Long nằm giữa làng Trạch Phổ (Huế) và làng Thái Lai (Đà Nẵng). Tôi mong Hương Long sẽ cùng Trạch Phổ và Thái Lai sẽ cùng hợp tác, học tập kinh nghiệm và hỗ trợ nhau cùng phát triển tại khu vực miền Trung trong tương lai”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày sự kiện:

   Đến tham dự lễ khánh thành cũng có sự góp mặt của các đại diện làng Thái Lai, đến từ huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

 

Nhà văn hóa Hương Long với thiết kế mở, đa năng, có thể sử dụng linh hoạt

Mặt trước của nhà văn hóa trên đường Lê Quang Quận (cắt đường Xuân Hòa)

 

Cùng ngày Quỹ SF và các lãnh đạo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn phía Việt Nam cũng đã ghé thăm trường THCS Lê Hồng Phong trong phường Hương Long. SF đã tài trợ máy tính bộ để bàn HP sử dụng bộ xử lý Intel i5 thế hệ 12 cho phòng Lab cũng như đang xây dựng sân bóng rổ và hồ bơi chống đuối nước cho các em học sinh của Trường.

Tham khảo: Tạp chí Nông Thôn Mới

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào